Mì Nhất – Mì gia đệ nhất Nhật Bản

Go down

Mì Nhất – Mì gia đệ nhất Nhật Bản

Bài gửi  smarketcontroler on Fri Dec 09, 2011 2:16 pm

Đến với Mì Nhất thưởng thức những món mì thơm ngon và đậm đà khó quên của đệ nhất mì gia Nhật Bản. Phiếu Ưu Đãi trị giá 100,000 VND chỉ còn 50,000. Tiết kiệm 50% với Everyday.vn

Mì Ramen có nguồn gốc xuất phát từ Trung Hoa, tuy nhiên lại phát triển rộng rãi và là niềm tự hào của người Nhật. Có thể nói người Nhật yêu thích mì Ramen như một thần tượng và họ đem hình ảnh mì Ramen vào tất cả mọi lĩnh vực như phim ảnh, sách báo, quảng cáo, truyện tranh cho đến khắp các nơi trên thế giới.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, nhà hàng Mì Nhất là một tiêu biểu cho tình yêu nồng nàn đó đối với mì Ramen của người Nhật. Chủ của nhà hàng Mì Nhất 27/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm Q1, TPHCM là một người đàn ông Nhật đã gần 70 tuổi, nhưng như bao nhiêu người Nhật khác quan niệm “làm việc là làm suốt đời”, ông đã đem niềm đam mê và sự cảm mến vô bờ với mì Ramen chia sẻ với Việt Nam. ông đã mở một công ty chuyên chế biến và phân phối sợi mì Ramen cho đa phần các nhà hàng Nhật ở Việt Nam. Nhà hàng Mì Nhất như là một chốn dừng chân để giới thiệu trọn vẹn, chính xác cái độc đáo và tinh túy của mì Ramen. Ở đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra sư có mặt của nhiều vị thực khách người Nhật Bản. Họ chia sẻ rằng hương vị mì Ramen ở Mì Nhất là hơn 80% tôn trọng vị nguyên thủy và truyền thống của ẩm thực mì ngon Nhật Bản.

Quả thật vậy, một tô mì Ramen ở Mi Nhất được dọn ra, trước tiên là mùi hương ngào ngạt khó tả của nước xương hầm, tương miso, dầu mè, rong biển…len nhẹ qua cánh mũi. Kế đến là phần trình bày tô mì đẹp mắt, hài hòa tỉ mỉ như một tác phẩm nghệ thuật. Trứng luộc được bổ đôi, ở giữa lòng đào trong trong bên cạnh miếng thịt lợn tròn trĩnh và một miếng nori, rau cải được sắp xếp khéo léo. Mỗi một loại mì lại được trình bày khác nhau và mang một nét đẹp riêng Để có được hình thức đẹp mắt như vậy là cả một quá trình chuẩn bị công phu. Ví dụ như trứng sau khi luộc được ngâm trong một loại nước sốt đặc biệt, hay món thịt được luộc, rán lên rồi cuộc thật chắc lại và cũng ngâm trong nước sốt mới tạo ra hình tròn như vậy. Đó là chưa kể đến các loại rau củ khác được tỉa tót cẩn thận.

Nếm một miếng nước dùng trong tô mì, vị ngọt đậm đà, nhưng lại thanh tịnh, tự nhiên vương vấn trên đầu lưỡi. Nước dùng này được hầm và chưng cất kĩ lưỡng ít nhất là 10 tiếng đồng hồ theo bí quyết bậc thầy và được người Nhật kiểm tra thường xuyên mỗi ngày. Ăn một cọng mì thấy vị dai dai tươi ngon, ngọt dịu, mùi thơm đặc trưng. Kết hợp cả mì và nước dùng cũng những thứ khác trong tô Mì Nhất quả thật là tuyệt vời không thể tả, hương vị khác biệt hơn hẳn với những tiệm Nhật khác. Thực đơn của nhà hàng có gần 200 món, trong đó mì đã chiếm phân nửa. Điều đó thể hiện tính đa dạng, phong phú trong món ăn Nhật và cả sự sáng tạo của người Nhật nữa.

Giống như cái tên của nhà hàng, người chủ dù đã có tuổi, đã đem nhiệt huyết và niềm đam mê tuổi trẻ vốn dĩ của tinh thần Nhật Bản cống hiến nhiều nhất, tinh tế nhất cho tình yêu Ramen của mình.

Nhà hàng Mì Nhất
27/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đakao,Q. 1
tham khao: http://minhatban.notlong.com
avatar
smarketcontroler

Tổng số bài gửi : 57
Join date : 02/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết